ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Alita หนังการ์ตูน

ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “ El Mariachi ” ในปี 1992 อนิเมะ โรเบิร์ต โรดริเกซประกาศตัวว่าเขาเป็นผู้กำกับที่มีเป้าหมายในการดำเนินการ เขาชอบให้การเคลื่อนไหวของกล้องเบาและกระฉับกระเฉง การแก้ไขของเขารวดเร็วและมีสมาธิ ภาพยนตร์ของเขามักจะมีลูกเล่นที่ไม่เหมือนใคร เช่น การทะเลาะวิวาทกันระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ในบาร์รูมใน From Dusk till Dawn และ แฟรนไชส์ ​​Spy Kids ที่แปลกประหลาดแต่มีสไตล์ ซึ่งสองพี่น้องต้องเผชิญหน้ากับตัวละครที่ดูเหนือจริง ศัตรู 

Rodriguez นำความรักที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยแอ็คชั่นมาสู่ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากมังงะยอดนิยม ของ Yukito Kishiro เรื่อง Battle Angel Alitaกอบกู้โครงการที่ตกต่ำในการพัฒนาตั้งแต่ต้นจนจบ เจมส์ คาเมรอนผู้ร่วมอำนวยการสร้าง “Alita: Battle Angel” ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ Rodriguez และLaeta Kalogridisเดิมทีได้เริ่มโครงการนี้เมื่อประมาณ 15 ปีก่อน ก่อนจะส่งมอบงานให้กับ Rodriguez ในที่สุด สคริปต์ยังคงค่อนข้างเทอะทะ เต็มไปด้วยคำอธิบายเกี่ยวกับวิธีการทำงานของร่างกายหุ่นยนต์และประวัติความเป็นมาของฉากที่ผุพังซึ่งรู้จักกันในชื่อ Iron City ถึงกระนั้น ภายใต้โครงเรื่องและการสร้างโลกหลายระดับ มีหัวใจแปลกๆ ที่คอยให้การดำเนินเรื่องดำเนินไป

รีวิวภาพยนตร์สุดประทับใจ Alita Battle Angel 

เท่าที่ภาพยนตร์เกี่ยวกับหุ่นยนต์ผู้หญิงไป “อลิตา” อนิเมะ ก็ไม่เลว ดาราของภาพยนตร์คือโรซา ซัลลาซาร์ ที่มีแนวโน้มจะ เป็นฮีโร่ที่มีชื่อเดียวกัน บอทสาววัยรุ่นที่ลึกลับแต่ทรงพลังที่มีดวงตาแบบอะนิเมะขนาดใหญ่ และหัวใจที่ดีและมีพลังมากที่สามารถเติมพลังให้กับเมืองได้ อลิตาเป็นคนสุดท้ายในเผ่าพันธุ์ของเธอ ศัตรูชั้นยอดที่พ่ายแพ้ต่อมนุษย์อย่างไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หลังจากที่เธอถูกพบในกองขยะ อลิตาก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือจากแพทย์ผู้เป็นพ่อ ดร.ไอโด ( คริสตอฟ วอลซ์ ) ความสัมพันธ์แบบพ่อที่ทำให้ “อลิตา” มีช่วงเวลาที่แปลกไปกว่าเดิม ความสัมพันธ์ที่ตรงไปตรงมายิ่งกว่าคือความสัมพันธ์ที่อลิตามีกับศัตรูตัวฉกาจ จิเรน ( เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ) อดีตภรรยาของดร.ไอโด และเวคเตอร์ (มาเฮอร์ชาลา อาลี) สิ่งสำคัญที่พูดจาคล่องแคล่วซึ่งสัญญาเกือบทุกคนที่จะฟังเขาเพื่อซื้อตั๋วไป Zalem เมืองที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าถือชนชั้นสูงของสังคมไว้เหนือหัวของคนจนที่อยู่เบื้องล่าง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แม้จะมีความต้องการสร้างสรรค์ที่แตกต่างกันมากมายในเรื่องนี้ โรดริเกซก็สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของตัวเอง ภาพยนตร์หลายเรื่องของเขามีนักแสดงชาวลาติน เช่นDanny Trejoในภาพยนตร์ “Machete” และAlexa VegaและDaryl Sabaraใน “Spy Kids” และเทรนด์ยังคงดำเนินต่อไปกับ “Alita” ในขณะที่ Salazar ชาวอเมริกันเชื้อสายเปรูได้รับโอกาสในการเป็นผู้นำ ภาพยนตร์งบประมาณ เขามีป้ายภาษาสเปนและอังกฤษไว้ใน Iron City และสามารถได้ยินสิ่งพิเศษบางอย่างที่พูดภาษาสเปนอยู่เบื้องหลัง ยังไม่ค่อยได้ยินหรือเห็นภาษาสเปนที่พูดในภาพยนตร์ไซไฟเกี่ยวกับอนาคตที่พูดได้หลายภาษา เว้นแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากละตินอเมริกา

เธอคือคนสุดท้ายของเผ่าพันธุ์

“อลิตา” ดึงแรงบันดาลใจจากแหล่งไซไฟต่างๆ เช่น ดูการ์ตูน การแบ่งแยกระหว่างคนรวยกับคนจนใน “เมโทรโพลิส” หญิงสาวลึกลับที่มีพลังเหลือเชื่อของ “ ธาตุที่ห้า ” และอนาคตที่มืดหม่นของแสงนีออนในหลายภาษา โลกของ “ เบลดรันเนอร์,”การ์ตูน เพื่อชื่อไม่กี่ Iron City เป็นสถานที่ที่คล้ายกับที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ แต่มันมีความแตกต่างมากพอที่จะแยกแยะได้ เช่น ทำให้สังคมเสื่อมเสียมากพอสำหรับฆาตกรต่อเนื่องและปล้นหุ่นยนต์ไซบอร์กจากชิ้นส่วนเครื่องจักรของพวกเขา และมอบสถานที่กลาดิเอเตอร์ของตัวเอง – เหมือนโรลเลอร์ดาร์บี้ที่ทำให้ Iron City มีความหวังเพียงนัดเดียวในการเข้า Zalem โครงเรื่องทั้งหมดเหล่านี้มีความเชื่อมโยงกัน ซึ่งเพิ่มความไม่ชัดเจนของสคริปต์ แต่ก็ไม่เคยปล่อยให้น่าเบื่อ ลำดับการกระทำบางประเภทมักจะอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นาที

แม้ว่าอลิตาจะถูกสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการเสริมอำนาจสตรีนิยม แต่ข้อความบางส่วนก็ทำงานผิดปกติเพื่อต่อต้านระบบปิตาธิปไตยของโลกเก่า หมอที่เป็นพ่อแปลก ๆ เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ดูอนิเมะ เพราะเธอดูเหมือนเด็กสาววัยรุ่น แน่นอนว่าเธอจึงพัฒนาความสนใจต่างเพศกับมนุษย์วัยรุ่น ฮิวโก้ ( คีน จอห์นสัน)). ไม่ต้องสนใจว่าเธอแก่กว่า 300 ปีและเป็นไซบอร์กมาก ทั้งสองแบ่งปันช่วงเวลาน่ารักๆ ร่วมกัน แต่ช่วงเวลาอื่นๆ เช่น เมื่อฮิวโก้แนะนำให้เธอรู้จักช็อกโกแลต หรือเมื่ออลิตามอบหัวใจด้านเทคโนโลยีโบราณที่ไม่เหมือนใครให้กับฮิวโก้เพื่อที่เขาจะได้ขึ้นไปที่ซาเล็ม ให้ความรู้สึกแบบเก่า ทั้งหมดนี้เป็นเพราะเธอเป็นสาววัยรุ่นที่หุนหันพลันแล่นหรือเปล่า? ในอีกฉากหนึ่ง หลังจากการต่อสู้ที่ทำลายล้างกับไซบอร์กตัวใหญ่ อลิตาต้องแลกร่างกายบอบบางของเด็กสาวที่หมอสร้างให้ลูกสาวของเขา (ไม่แปลกเลย!) เพื่อร่างกายระดับนักรบที่เกาะติดเธอ อืม วิสัยทัศน์ของตัวเอง การมองเห็นนั้นรวมถึงเอวเล็กขนาดรัดตัวและหน้าอกแบบนักกีฬาที่ท้าทายแรงโน้มถ่วง ผ่านไป 300 ปีหลังจากการล่มสลายและเรายังคงรักษาสัดส่วนของตุ๊กตาบาร์บี้ไว้

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

โชคดีที่ Salazar การ์ตูนHD ทำให้รายละเอียดที่ยุ่งยากเหล่านี้ราบรื่นขึ้นด้วยประสิทธิภาพการจับภาพเคลื่อนไหวที่เอาจริงเอาจังของเธอ เธอโน้มตัวเข้าหาความอึดอัดใจในการเดินไปรอบๆ ในฐานะเด็กสาววัยรุ่น ไม่แน่ใจในร่างใหม่ของเธอ หนังการ์ตูน และค้นพบศักยภาพและขีดจำกัดของมัน เธอสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ของเธอด้วยความประหลาดใจอย่างแท้จริง เมื่อเธออัพเกรดร่างของเธอ เธอยืนตัวสูงและมั่นใจ เธอผ่านช่วงวัยแรกรุ่นไปอย่างรวดเร็วในช่วงของการผ่าตัด ชุทซ์ปาห์ของตัวละครของเธอเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่มีเหตุผลที่จะกระโดดจาก “นักฆ่านักล่า” นักล่าเงินรางวัลในแง่อนาคตไปสู่โอกาสของ Motorball เมื่อเธอทำงานเพื่อเป็นนักรบ

ด้วยภูมิหลังและเรื่องราวมากมายให้ครอบคลุม บางที “อลิตา” อนิเมะญี่ปุ่น อาจได้รับประโยชน์จากแนวทาง “น้อยแต่มาก” แต่เมื่อพิจารณาจากงบประมาณโดยประมาณที่ 200 ล้านดอลลาร์ “Alita: Battle Angel” ถือเป็นก้าวกระโดดที่น่าประทับใจสำหรับผู้ชายที่ก้าวเข้าสู่ฉากภาพยนตร์เป็นครั้งแรกด้วยภาพยนตร์ที่มีราคาประมาณ 7,000 ดอลลาร์ วิชวลที่สร้างสรรค์โดย Rodriguez, ผู้กำกับภาพยนตร์Bill PopeและบรรณาธิการStephen E. RivkinและIan Silversteinก็เพียงพอแล้วที่จะขับเคลื่อนผ่านการเล่าเรื่องด้วยการกระทำที่รวดเร็วและภาพที่เยือกเย็น แต่มีสีสัน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments