movie ihdmovie

  อนิเมะ  Alvin and the Chipmunks: Road Chip หนังการ์ตูน

  อนิเมะ  ในฉากเปิดของ “Alvin and the Chipmunks: The Road Chip” อัลวิน ธีโอดอร์ และไซมอน ชิปมังก์ทั้งสามจัดงานเลี้ยงวันเกิดเซอร์ไพรส์ให้เดฟ พ่อ/ผู้พิทักษ์กฎหมาย ( เจสัน ลี )). แต่สิ่งต่าง ๆ หลุดมือไป ผู้คนหลายร้อยคนปรากฏตัวขึ้น ครึ่งท่อถูกสร้างขึ้นในสนามหลังบ้านและนักเล่นสเก็ตบอร์ดลอยขึ้นไปในอากาศ ดีเจเปิดเพลง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก่อนที่เดฟจะมาถึงด้วยซ้ำ ในที่สุด Dave ก็กลับบ้าน (เขาเห็นข่าวปาร์ตี้ของเขาที่กำลังเป็นกระแสบน Twitter) ไล่ทุกคนออกไปและดุพวก Chipmunks หลังจากนั้น โครงเรื่องก็เข้าสู่เกียร์ แต่งานเลี้ยงเปิดแสดงถึงสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์: เป็นการทำร้ายร่างกายที่บริสุทธิ์และไร้สาระอย่างสิ้นเชิง แน่นอนว่ามันงี่เง่า: กระแตตัวหนึ่งห้อยอยู่บนขอบของสเกตบอร์ดในขณะที่กระแตอีกตัวหนึ่งกระแทกและบดขยี้เฟอร์นิเจอร์สนามหญ้าด้านล่าง แม้ว่าจะมีเรื่องแย่ๆ มากมาย (ตามตัวอักษร: ผายลม มุขอึ ท่าเป้า เรอ ปัสสาวะ ฯลฯ) เนื้อหาทั้งหมดของหนัง (และดีมากที่มีประเด็นเลย เมื่อพิจารณาจากเนื้อหา) มันคือชุดของเหตุการณ์สุ่มที่พวก Chipmunks ปลุกระดมให้เกิดการจลาจลหรือทำให้ดนตรีของพวกเขาสงบลง ชวนให้นึกถึงการเดินทางบนถนน The Muppets ใน “The Muppet Movie ,” หรือละครเพลงของJudy GarlandและMickey Rooney (เช่น “I’ve have a barn, let’s do a show!”) หรือเรื่องตลกเก่าๆ ที่กองกำลังของอนาธิปไตยทำลายงานปาร์ตี้ในห้องรับแขก “Alvin and the Chipmunks: The Road Chip” รวบรวมความโกลาหล

การ์ตูน Alvin and the Chipmunks ดูฟรี 

ชิปมังก์คืออัลวิน อนิเมะ   (หัวหน้าหัวโจก), ไซมอน (เด็กเนิร์ดใส่แว่น) และธีโอดอร์ (แท็กผู้ผูกขาด) ให้เสียงโดยจัสติน ลอง , แมทธิว เกรย์กูเบลอร์ และเจสซี่ แมคคาร์ทนีย์ตามลำดับ Dave หลังจากวันเกิด Bash Gone Rogue ทำให้พวกเขารู้ว่าเขาผิดหวังอย่างมากกับพฤติกรรมของพวกเขา เขากำลังคบหากับผู้หญิงคนใหม่ชื่อ Shira ( Kimberly Williams-Paisley) และเขาต้องการให้พวกชิปมังก์ประพฤติตัวดีที่สุดเมื่อพวกเขาพบเธอในที่สุด ในการออกไปเที่ยวเป็นกลุ่มเพื่อเล่นกอล์ฟขนาดเล็ก ชิปมังก์เจ้าเล่ห์ได้พบกับไมล์ส (จอช กรีน) ลูกชายวัยรุ่นของชีร่า ที่เล่นมุกตลกเกี่ยวกับการติดกาวพวกมันเข้าด้วยกัน ในขณะที่พวกชิปมังก์อย่างชีร่า พวกเขากลัวว่าเดฟจะขอเธอแต่งงานระหว่างเดินทางไปไมอามี่ Miles แย่มาก เขาจะเป็นพี่น้องของพวกเขาไม่ได้! ชิปมังก์ยังมีปัญหาการถูกทอดทิ้งด้วยกลัวว่าเดฟจะไม่รักพวกเขาอีกต่อไปถ้าเขาแต่งงาน พวกเขาพบพันธมิตรที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในทัศนคตินี้ในไมล์ส ซึ่งไม่ต้องการพ่อคนใหม่เลย ทั้งสี่ออกเดินทางอย่างบ้าคลั่งจากแคลิฟอร์เนียไปยังไมอามีเพื่อตามหาพ่อแม่ของพวกเขาและจัดการข้อเสนอก่อนที่จะสายเกินไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในเลกแรกของการเดินทาง โดยเครื่องบิน ธีโอดอร์  ดูอนิเมะ  ซึ่งอยู่ในตู้สินค้า ปล่อยสัตว์ทุกตัวที่อาละวาดไปตามทางเดิน นกแก้ว แพะ ลิง ทำให้ทุกคนคลั่งไคล้ เที่ยวบินจะต้องลงจอดฉุกเฉิน จอมพลอากาศที่ไม่มั่นคงทางจิตใจของสหรัฐฯ ( โทนี่ เฮล ) สูญเสียศักดิ์ศรี ความมีสติ และความเคารพตนเองในครั้งสุดท้าย ขณะที่เขาไล่ตามพวกชิปมังก์ที่ชั่วร้าย (ที่ทำลายสถิติการบินอันเก่าแก่ของเขา) ไปทั่วประเทศ

อนิเมะพากย์ไทย พวกเขากลัวว่าเดฟจะขอเธอแต่งงานระหว่างเดินทางไปไมอามี่ Miles แย่มาก 

หลังจากที่พวก Chipmunks ดูการ์ตูน   พบว่าตัวเองอยู่ใน No-Fly List (รูปภาพของพวกเขาอยู่ในหน้า FBI’s Most Wanted) พวกเขาก็ขับรถออกไป หยุดที่เท็กซัส ที่ซึ่งพวกเขาแสดงบนทางเท้าที่ทำด้วยไม้ ขณะที่กลุ่มคาวบอยกำลังแตะบูต บนโยนเคล็ดลับในกล่อง ต่อมาพวกเขาเล่นในบาร์ดำน้ำสุดระทึกใกล้ ๆ และแปลงร่างเป็นฉากแหบ ๆ จาก “เออร์บันคาวบอย” พร้อมคู่เต้นรำไลน์ร้องโหยหวน ในย่าน French Quarter ของนิวออร์ลีนส์ พวกเขาเข้าร่วมขบวนพาเหรดดนตรีแจ๊สที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว และแปลงโฉมเป็น Mardi Gras โดยทำให้ฝูงชนคลั่งไคล้ด้วย “Uptown Funk” เวอร์ชันคาเฟอีน ผู้กำกับWalt Beckerรู้สึกดีกับผู้คนจำนวนมากที่กระฉับกระเฉง ฉากเหล่านี้เป็นฉากที่สนุกสนานที่สุดในหนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

มีจี้สนุกๆ อยู่บ้าง อันที่ดีที่สุดคือJohn Waters  หนังการ์ตูน  เขาอยู่ที่นั่นเพียงวินาทีเดียว แต่ก็เยี่ยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคิดเห็นของ Chipmunks ตัวหนึ่งที่ส่งเข้ามา เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์อัจฉริยะ ถูกใช้เป็นเพื่อนบ้านที่แปลกประหลาดของเดฟ คุณสามารถบอกได้ว่าตัวละครของเธอนั้นบ้ามาก เพราะเจนนิเฟอร์ คูลิดจ์นำความบ้าคลั่งไปพร้อมกับเธอทุกที่ที่เธอไป แต่น่าเสียดายที่เธอไม่มีที่ว่างให้ทำอะไรมากนัก

 

“Alvin and the Chipmunks: The Road Chip” อนิเมะญี่ปุ่น  ไม่ใช่หนังสำหรับเด็กที่อายที่จะเป็นหนังสำหรับเด็ก อารมณ์ขันในห้องน้ำค่อนข้างมาก การจัดวางผลิตภัณฑ์อยู่เหนือการควบคุม และผู้หญิงบางคนสวมชุดน้อยเกินไปสำหรับกลุ่มผู้เข้าชม  การ์ตูนHD  (พอแล้ว! ให้เด็ก ๆ ไร้เดียงสาให้นานที่สุดได้โปรด!) แต่โดยทั่วไป , “อัลวิน” เป็นคนตลกและบางครั้งก็อ่อนหวาน มีพล็อตเรื่องมากเกินไป และใครที่ห่วงใยเดฟและชีร่าจริงๆ แต่โทนี่ เฮลคือจอมวายร้ายผู้ยิ่งใหญ่ และส่วนการเดินทางบนถนนนั้นล้วนเป็นการทำร้ายร่างกายที่บริสุทธิ์และไม่เหยียดหยาม เมื่อภาพยนตร์ต้องการมีอารมณ์อ่อนไหว ก็มีความยืดหยุ่นในการทำเช่นนั้น “Road Chip” ยังมีข้อความที่ละเอียดอ่อนเกี่ยวกับครอบครัว: ครอบครัวไม่จำเป็นต้องมองไปทางใดทางหนึ่ง ครอบครัวไม่ใช่แค่คนที่เกี่ยวข้องกันทางสายเลือด

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments