ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Lu Over the Wallการ์ตูน

โปรดทราบ: นี่คือการทบทวนเวอร์ชันภาษาอังกฤษของ “อนิเมะ Lu Over the Wall” ในขณะที่เขียนบทความนี้ ฉันไม่แน่ใจว่าภาพยนตร์ต้นฉบับเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นจะออกฉายในอเมริกาหรือไม่ บทวิจารณ์นี้เขียนขึ้นจากการตัดต่อที่ GKids Films กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ใน  วันที่ 11 พฤษภาคม  ที่โรงภาพยนตร์ในอเมริกาในจำนวนจำกัด

รีวิว Lu over the Wall เงือกน้อยจอมป่วน

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดูดีพอ ๆอนิเมะ กับแฟนตาซีญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับครอบครัว “Lu Over the Wall” จะไร้จินตนาการได้อย่างไร? หากสไตล์ของภาพยนตร์เป็นภาพสะท้อนของเนื้อหาจริงๆ แล้ว “Lu Over the Wall” ก็น่าเบื่อพอๆ กับเรื่องราวในแนวเล่าเรื่อง ซึ่งหลายๆ เรื่องดัดแปลงแนวคิดอนุรักษ์นิยมจากเทพนิยายนับไม่ถ้วน หรือแม้แต่ภาพยนตร์แอนิเมชันล่าสุดของ Studio Ghibli (I’ คิดถึงโพน โยเป็นพิเศษ”) ในอุปมาที่ดูน่าดึงดูดใจแต่คาดเดาได้และยาวเกินไปนี้ เนบบิชก่อนวัยรุ่นได้เรียนรู้ว่าเขาได้รับอนุญาตให้เติบโตจากอคติที่สืบทอดมาและกลายเป็นตัวของตัวเอง หากคุณคิดว่าฟังดูดี เด็กผู้ชาย ฉันมีแย่ไหม ข่าว “Lu Over the Wall” เป็นความผิดหวังที่พังทลายแม้ว่าคุณจะไม่ได้เห็น “Mind Game” แฟนตาซีต่อต้านวัยที่กำลังจะมาถึงปี 2004 ของผู้กำกับ Masaaki Yuasa ที่ได้รับแรงบันดาลใจและคาดเดาไม่ได้อย่างสิ้นเชิง ผู้สร้างซ้ำเติมดินแดนที่คุ้นเคยและไม่เคย เพิ่มสิ่งที่ต้องเห็นโดยตรงเพื่อที่จะเข้าใจ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

พูดตามตรง: มันยากที่จะบอกว่าอะไรคือความแตกต่างของเสียงพากย์ภาษาอังกฤษของ “Lu Over the Wall” เมื่อเทียบกับต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ฉันรู้ว่าบทสนทนาเดิมเขียนโดย Yuasa และผู้ร่วมเขียนReiko Yoshidaจากนั้นดัดแปลง/เขียนใหม่สำหรับผู้ชมชาวอเมริกันโดยStephanie Shehและ Amanda Céline Miller แต่นอกเหนือจากนั้น ผมไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิดไอเดียอะไรขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ฉันสามารถบอกคุณได้ว่าโครงเรื่องมีความซับซ้อนและแปลกประหลาดในแบบที่ไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อยกระดับค่านิยมครอบครัวเป็นอันดับแรกที่ยังไม่พัฒนาและยังคลุมเครือ

เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวแฟนตาซีคอเมอดี้ดราม่า 

“Lu Over the Wall” ติดตามเรื่องราวของ Kai (Michael Sinterniklaas) ดูการ์ตูน นักดนตรีผู้มุ่งมั่นที่ค้นพบความสุขในชีวิตหลังจากไปเที่ยวเกาะ Merfolk แม้ว่าจะได้รับคำเตือนจากคุณปู่จอมเกรียนและ Teruo พ่อผู้ปกป้องตัวเองมากเกินไป ขณะอยู่ที่นั่น ไคสะดุดเข้ากับลู (คริสทีน มารี คาบาโนส) นางเงือกน้อยผู้คลั่งไคล้ในฝัน ซึ่งเป็นผู้จัดหาองค์ประกอบเอ็กซ์แฟกเตอร์ที่จำเป็นมากให้กับไคและวงโรงรถของเพื่อนๆ ในไม่ช้า กลุ่มก็ได้รับความนิยมแบบไวรัลและได้รับความสนใจมากกว่าที่พวกเขารู้ว่าจะทำอย่างไร

ณ จุดนี้ “Lu Over the Wall” กลายเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างวัย หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกี่ยวกับเด็กวัยกลางคนที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อยืนหยัดต่อสู้กับผู้ปกครองที่ไม่ถูกแตะต้องของเขา การ์ตูนนี่คือเทพนิยายประเภทที่เป็นเพียงผิวเผินสำหรับเด็ก เช่นเดียวกับรอบล่าสุดของภาพยนตร์ Pixar “Lu Over the Wall” เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่คิดว่าลูกของพวกเขาไม่พร้อมที่จะว่ายน้ำด้วยตัวเอง (ดูที่คุณ ” Cars 3″) นั่นไม่ใช่เรื่องเกินจริง ไคเป็นอัมพาตเพราะความกลัวที่พ่อและปู่ยัดเยียดเข้ามาในหัวของเขา จนต้องให้ลูสอนเขาว่ายน้ำ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับสาวน้อยเวทมนตร์ที่จะสอนเด็กชายแสนดีขี้อาย ทำอย่างไรจึงจะรักตัวเองมากพอที่จะทำให้พ่อเลี้ยงเดี่ยวประทับใจและป๊อปป๊อปที่ปกป้องมากเกินไป ทำให้พวกเขาลดความระมัดระวังลง และตระหนักว่า เฮ้ บางทีเด็กคนนี้อาจจะทำสำเร็จ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

พูอี้. เหตุใดจึงใช้เวลาถึง 112 นาทีในการบรรลุข้อสรุปนี้ และเหตุใดจึงไม่มีอะไรให้ยึดโยงกับที่นี่นอกเหนือไปจากเรื่องราวเบื้องหลังที่ซับซ้อนเกี่ยวกับการที่ผู้คนไม่ชอบแสงแดด แล้วทำไมแผนย่อยคล้าย “คิงคอง” เตือนใจ—เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ดูอนิเมะจากสิ่งที่คุณกลัว/ไม่เข้าใจ—น่าเบื่อจัง

“Lu Over the Wall” หนังการ์ตูนจะง่อยได้ขนาดนี้ได้อย่างไร เนื่องจากอนิเมชั่นของมันให้ความรู้สึกแบบการ์ตูนที่ไม่อาจต้านทานได้ ตัวละครทั้งหมดเคลื่อนไหวด้วยแขนขายางที่ยืดหยุ่นได้ แต่เฉพาะตอนที่พวกเขาเต้นรำหรืออยู่ใต้น้ำเท่านั้น Yuasa มีความโดดเด่นเป็นพิเศษในซีเควนซ์ความฝันที่สื่ออารมณ์ ภาพเหตุการณ์ย้อนหลัง และฉากใต้น้ำ ชิ้นฉากที่เหนือระดับเหล่านี้ช่วยให้เขาและทีมผสมผสานสไตล์ที่แตกต่างกันได้ทุกประเภท รวมถึงภาพวาดมือและงานตัดต่อที่ปรับปรุงด้วยคอมพิวเตอร์อย่างประณีต พูดในสิ่งที่คุณต้องการ แต่ “Lu Over the Wall” เป็นภาพยนตร์ที่ดูสวยงาม

ถึงกระนั้น ฉันก็โกหกไม่ได้: ฉันเบื่อตลอด 112 นาทีที่ฉันดู “Lu Over the Wall” อนิเมะญี่ปุ่นตอนแรกฉันคิดว่าฉันแพ้การแสดงของนักพากย์ภาษาอังกฤษธรรมดาๆ แต่ในไม่ช้าฉันก็ตระหนักว่าปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของฉันคือฉันไม่สามารถปรับความเชื่อมโยงพื้นฐานระหว่างการเล่าเรื่องที่น่าตื่นเต้นกับเรื่องราวที่ระบายสีตามตัวเลขได้ ฉันต้องการให้ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ทำอะไรบางอย่างกับการเล่าเรื่องที่เป็นสูตรสำเร็จ แต่พวกเขาไม่เคยทำ

ไคและโลกของเขายังไม่พัฒนาดีพอจนฉันอยากการ์ตูนHDจะลงทุนอีกครั้งในตำนานที่มีความหมายของครอบครัวที่ความรักแข็งแกร่งพอที่จะแก้ปัญหาทั้งหมดของพวกเขาได้ ไม่จำเป็นต้องพูดแต่ว่า: ผู้คนเปลี่ยนไปเพราะพวกเขาต้องแยกจากกัน ไม่ใช่เพราะฟิชทวีที่ฟู่ฟ่าแก้ปัญหาทั้งหมดของพวกเขาได้ บางทีบทเรียนนั้นอาจน่าเชื่อถือมากกว่าในเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่น ฉันสงสัย แต่ความหวังผุดขึ้นชั่วนิรันดร์

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments