ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Emancipation

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ตรวจสอบความสับสนลึก ๆ ดูหนังออนไลน์ ของฉันที่มีต่อภาพยนตร์ทาส – ทัศนคติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสงสัยในความกระหายที่ไม่รู้จักพอของฮอลลีวูดที่มีต่อตัวละครสีดำที่น่าเศร้า

ภาพยนตร์เหล่านี้มักจะแสดงภาพให้เห็นถึงความน่าสยดสยองและความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับคนผิวดำทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการตกเป็นทาสในปราสาท มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเร็วๆ นี้ไปสู่การพรรณนาถึงชัยชนะและการกบฏ แต่ส่วนใหญ่แล้วภาพยนตร์เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความโหดร้าย พวกเขาถูกขนานนามว่าเป็นบทเรียนประวัติศาสตร์และใช้เป็นชิปต่อรองเพื่อความเห็นอกเห็นใจ การประโคมข่าวรอบตัวพวกเขาอาจรู้สึกถูกและใจดำ อาจดูเหมือนง่ายกว่าสำหรับผู้ดูที่ไม่เชื่อในการไม่มีส่วนร่วมเลย

วิล สมิธแสดงนำในละครดราม่าแรงขับดันแต่ตื้นเขินของแอนทอน ฟูกัว

แต่การบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้ยังคงมีความสำคัญเพราะเรา ดูหนังออนไลน์ อยู่ในความเป็นจริงที่คนส่วนใหญ่ไม่สนใจชีวิตคนผิวดำซึ่งแตกต่างจากความมุ่งมั่นที่มีต่อความจำเสื่อมเท่านั้น นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เป็นตัวกำหนดวิธีการสอนประวัติศาสตร์ ที่ซึ่งความรุนแรงของการบังคับพันธนาการถูกเขียนขึ้นใหม่เพื่อเสนอแนะการใช้แรงงานโดยสมัครใจ ที่ซึ่งการพูดคุยเกี่ยวกับเชื้อชาติและมรดกของการเหยียดเชื้อชาติในโรงเรียนกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายในบางรัฐ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สภาพภูมิอากาศแบบนี้ทำให้ภาพยนตร์ดราม่าสั่นคลอนอย่างEmancipation ของ Antoine Fuqua (ซึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 2 ธันวาคม ก่อนที่ Apple TV+ จะเปิดตัวในวันที่ 9 ธันวาคม) มีภาระความรับผิดชอบมากมาย ดังนั้นจึงน่าผิดหวังเมื่อพวกเขาไม่ได้มากไปกว่าเหยื่อออสการ์ 

เรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของ “วิป ปีเตอร์” ทาสผู้หลบหนีจากค่ายแรงงานของกองทัพสัมพันธมิตร

Emancipation เขียนโดย Bill Collage ดูหนัง เป็นการตีความเรื่องราวในชีวิตจริงของกอร์ดอน ทาสที่ถูกเรียกว่า ภาพถ่ายแผ่นหลังที่มีบาดแผลฉีกขาดของเขาถูกถ่ายที่ค่ายกองทัพพันธมิตรในแบตันรูช รัฐหลุยเซียนา ในปี 1863 และเผยแพร่อย่างกว้างขวางในหนังสือพิมพ์และวารสารต่างๆ ภาพดังกล่าวกระตุ้นให้ชาวเหนือลังเลที่จะออกมาพูดต่อต้านการใช้แรงงานทาสในช่วงสงครามกลางเมือง แต่ก่อนที่กอร์ดอนจะกลายเป็นหน้าตาของขบวนการและเป็นสมาชิกของกองทัพสหภาพ เขาเป็นชายผู้แสวงหาอิสรภาพ

กอร์ดอน ชื่อว่าปีเตอร์ในEmancipationรับบทโดยวิล สมิธ นักแสดงผู้ซึ่งกำหนดปีด้วยการทัวร์สำนึกผิดที่ไร้สาระ เขาตบคริส ร็อคในเดือนมีนาคมระหว่างพิธีมอบรางวัลออสการ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กระตุ้นให้ฮอลลีวูดแสดงท่าทีที่ไม่มีใครเห็นเมื่อพูดถึงเรื่องที่ต้องรับผิดชอบต่อผู้มีชื่อเสียงระดับ A-listers ทั้งในอดีตและปัจจุบัน

ถูกขัดขวางโดยบทภาพยนตร์ที่ไร้อารมณ์และไร้จิตวิญญาณ สมิธแสดงสีหน้า การเคลื่อนไหวร่างกาย และสำเนียงเฮติที่พยายามสั่นคลอนคุณภาพการศึกษา การขมวดคิ้วและขมวดคิ้วตลอดเวลาสื่อถึงความยากลำบากในชีวิตของปีเตอร์ ในขณะที่ท่าทางตั้งตรงแสดงถึงการครอบครองตนเองที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากในประเทศ ซึ่งสร้างความสัมพันธ์ที่อ่อนโยนของปีเตอร์กับภรรยาของเขา โดเดียน (ชาร์เมน บิงวา) ลูก ๆ ของเขา และความเชื่อของเขา ช่วงเวลาอันอ่อนโยนของพวกเขาถูกขัดจังหวะเมื่อผู้ดูแลสวนบุกเข้ามาในห้องโดยสารเพื่อพาปีเตอร์ออกไป เขาถูกขายไปยังค่ายแรงงานของกองทัพสัมพันธมิตร ที่ซึ่งเขาพร้อมกับทาสคนอื่นๆ อีกหลายร้อยคนถูกบังคับให้ทำงานบนทางรถไฟ โทนเสียงของ การปลดปล่อยนั้นถูกกำหนดโดยการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันระหว่างความนุ่มนวลและความแข็งกร้าว ความใกล้ชิดและความรุนแรง

ที่ค่าย ปีเตอร์กลายเป็นสัญลักษณ์ของการท้าทายและความกล้าหาญอย่างรวดเร็ว ความสามารถของเขาในการมองตาผู้ดูแลในขณะที่พวกเขาจ่อปากกระบอกปืนไปที่หน้าผากของเขาประกอบกับความไม่อดทนต่อความไม่ยุติธรรมทำให้เขาเป็นบุคคลที่น่าชื่นชม เป็นเรื่องง่าย เมื่อเขาได้ยินผู้ดูแลคนขาวคนหนึ่งพูดถึงลินคอล์นที่ปลดปล่อยทาส เพื่อให้เขาเกลี้ยกล่อมกลุ่มทาสคนอื่นๆ ให้หนีไปกับเขา พวกเขาวางแผนที่จะไปแบตันรูชซึ่งเป็นการเดินทางห้าวันที่ต้องผ่านหนองน้ำหลุยเซียน่าที่อันตราย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

การถ่ายทำภาพยนตร์ของโรเบิร์ต หนัง Netflix ริชาร์ดสันทำให้โลกของปีเตอร์กลายเป็นสีเทาหม่น มันเพิ่มบรรยากาศที่หดหู่เข้าไปอีก ซึ่งในคำพูดของสมิธ นั้นควรจะเป็น “ภาพยนตร์เพื่อเสรีภาพ” นอกจากนี้ยังทำให้ยากต่อการชื่นชมปีเตอร์ขณะที่เขาวิ่งผ่านป่าสน จุ่มตัวเองลงในหนองน้ำที่เต็มไปด้วยโคลน และซ่อนตัวอยู่ในลำต้นหนาทึบของต้นไม้สูงตระหง่าน

ส่วนใหญ่ของEmancipationซึ่งมีความยาวกว่า 2 ชั่วโมง บันทึกการเดินทางของปีเตอร์ผ่านหนองน้ำขณะที่เขาวิ่งหนี Fassel (เบน ฟอสเตอร์) ผู้ดูแลค่ายแรงงานทั้งหมด ความสำเร็จครั้งหลังในการจับผู้หลบหนี เราเรียนรู้ในภายหลังว่าเกิดจากบทเรียนในวัยเด็กอันโหดร้าย เมื่อพ่อของ Fassel เข้าใจว่าลูกชายของเขาเป็นเพื่อนกับผู้ดูแลของเขา ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ถูกกดขี่ ผู้ชายคนนั้นก็ฆ่าเธอต่อหน้าต่อตาของเด็กชาย ฟาสเซิลเข้าใจความผิดหวังของพ่อของเขา และสิ่งที่เริ่มขึ้นเมื่อความอับอายกลายเป็นสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอในรูปแบบของความเกลียดชังที่ซับซ้อน

ฟาสเซิลไม่เหมือนกับผู้ดูแลคนผิวขาวคนอื่น ๆ ในค่าย โดยมองว่าทาสที่เป็นทาส —ดูหนังออนไลน์ 2022    และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หลบหนี — นั้นมีทั้งความมุมานะและเฉลียวฉลาด ไม่ชัดเจนว่าEmancipationต้องการให้ผู้ชมประมวลผลข้อมูลนี้อย่างไร แต่ดูเหมือนว่าเราจะเข้าใจได้ว่า Fassel เคารพ Peter ในระดับหนึ่ง โดยเพิ่มเลเยอร์ใหม่ให้กับเกมแมวจับหนูสุดอันตรายของพวกเขา 

ด้วยความรู้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับโลกแห่งธรรมชาติ หนังออนไลน์ ฟรี ปีเตอร์นำหน้าฟาสเซิลไปหนึ่งก้าวเสมอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ทำให้ผู้ชมฝังรากลึกในมุมมองของปีเตอร์ จุดชมวิวที่เปลี่ยนบึงหลุยเซียน่าให้กลายเป็นภูมิทัศน์อันน่าสะพรึงกลัวของกับดักแห่งความตายและการเปิดโปงที่อาจเกิดขึ้น เมื่อเขาไม่ได้หลีกเลี่ยงงูพิษหรือต่อสู้กับจระเข้ ปีเตอร์กำลังคิดค้นวิธีที่จะป้องกันไม่ให้ Fassel และหมาล่าเนื้อกระหายเลือดของเขาดับกลิ่นของเขา เขาใช้ประโยชน์จากที่ดินรอบตัวเขาอย่างชาญฉลาด หาหัวหอมมาถูผิว ใช้น้ำผึ้งเป็นยาทาแผล และฟังเสียงนกบินหนีจากปืนใหญ่ในระยะไกล

การปลดปล่อยปฏิบัติต่อรายละเอียดของหนัง2022การเดินทางของปีเตอร์ด้วยความเคารพและความชื่นชมอย่างมาก แต่การเล่าเรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เขาพบค่ายทหารของสหภาพในแบตันรูช ทำให้คนสงสัยว่าปีเตอร์เป็นใคร หนัง ใหม่ ละครเรื่องนี้ให้ความรู้สึกบอบบางเมื่อหลงทางจากหนองน้ำ ทำให้การเมืองในสมัยนั้นแทบเป็นรองรองจากการแสดงภาพของการหลบหนีที่บาดตาบาดใจ คำสั่งโดยธรรมชาติของ Fuqua เหนือเนื้อหาการกระทำจะเห็นได้ชัดที่สุดเมื่อ Peter ต่อสู้กับองค์ประกอบตามธรรมชาติหรือการแย่งชิงกับผู้ดูแลที่ตามทันเขา อย่างไรก็ตาม การเหยียดที่เงียบกว่าและน่าทึ่งกว่านั้นต้องการมือที่มั่นคงและบอบบางกว่าที่   ผู้อำนวยการ Training Day เสนอให้

หลังจากที่ปีเตอร์เข้าร่วมกับหน่วยพิทักษ์พื้นเมืองหลุยเซียนาที่ 1 ซึ่งเป็นกองทหารผิวดำล้วนในกองทัพสหภาพการปลดปล่อย  ก็กลายเป็นความสับสนวุ่นวายของข้อความ ภาพยนตร์ล้อเลียนหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติในกองทัพ การยอมรับว่าภาคเหนือไม่ใช่อุดมคติสำหรับอดีตทาส และคำถามเกี่ยวกับขอบเขตของเสรีภาพหลังจากการเลิกทาส แต่ไม่มีเวลาเจาะลึกพวกเขา

การปลดปล่อยกลับสะท้อนอยู่ในฉากการต่อสู้ที่น่าihdmovie ตื่นเต้นซึ่งเกิดจากการโจมตีทหารสัมพันธมิตรโดย Native Guard ภาพลักษณ์ของชายเหล่านี้ – บางคนเกิดมาเป็นไท บางคนเคยเป็นทาสมาก่อน – วิ่งผ่านทุ่งโบกธงอเมริกัน ฟังดูแปลกและไม่ลงรอยกัน เป็นบทสรุปที่เรียบร้อยเกินไปสำหรับประเทศที่ยังคงหลีกเลี่ยงอดีต

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments