ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Star Wars ดูหนังออนไลน์ ฟรี

“Star Wars: The Last Jedi” ดูหนังออนไลน์ ของ มือเขียนบท/ผู้กำกับRian Johnsonเป็นเรื่องราวสุดอลังการที่อัดแน่นไปด้วยเหตุการณ์และเหตุการณ์ที่อัดแน่นไปด้วยตัวละครที่หยิบยกตอนจบของ “Star Wars : Episode VII – The Force Awakens ” และนำซีรีส์ไปสู่สิ่งที่ไม่คุ้นเคย อาณาเขต. เป็นทุกสิ่งที่แฟน ๆ ต้องการจากภาพยนตร์เรื่อง ” Star Wars ” และบางส่วน แม้กระทั่งผู้ชมประเภทต่างๆ ที่ใช้เวลาฉายภาพยนตร์ทั้งหมดเพื่อคาดการณ์ทุกพล็อตที่บิดเบี้ยวและขัน “ เรียกมันว่า!” เมื่อพวกเขาได้รับสิทธิ์ก็มีแนวโน้มที่จะสั้นลงที่นี่ แต่ความประหลาดใจมักไม่ละเมิดตรรกะภายในของจักรวาลGeorge Lucasคิดค้นขึ้น และเมื่อพวกเขาดูเหมือนจะเป็นเพราะภาพยนตร์ได้ขยายตำนานด้วยวิธีเล็ก ๆ แต่มีนัยสำคัญหรือนำเข้าเศษเสี้ยวของบางสิ่งบางอย่างจากการสร้างของลูคัสในรูปแบบอื่น (ซีรีส์ทีวีอันงดงามของ Gendy Tartakovsky เรื่อง “Clone Wars” ดูเหมือนจะมีอิทธิพลต่อ องก์สุดท้าย). 

ส่วนแรกของ “The Last Jedi” เป็นการข้ามระหว่างกองเรือเศษผ้าของฮีโร่ของเรา (นำโดย Carrie Fisher ’s Leia ผู้ล่วงลับ) ที่วิ่งหนีจาก First Order หรือที่รู้จักในชื่อ Empire รุ่นต่อไป; และ Rey ( Daisy Ridley ) บนดาวเคราะห์น้ำ Ahch-To ( gesundheit !) พยายามโน้มน้าวให้ Luke Skywalker ปรมาจารย์เจไดที่เนรเทศตัวเอง ( Mark Hamillใบหน้าที่พ่นทรายกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างแท้จริงในระยะใกล้) ให้เอาชนะความเศร้าโศกที่ล้มเหลว กลุ่มผู้ฝึกหัดเจไดรุ่นเยาว์และเข้าร่วมกับฝ่ายต่อต้านอีกครั้ง Snoke ผู้นำสูงสุดแห่ง The New Order (รับบทโดยAndy Serkisและ CGI) มีแผนการอันยิ่งใหญ่สำหรับทั้ง Rey และ Kylo Ren ( Adam Driver ) ลูกศิษย์ผู้คลั่งไคล้ Darth Vader). ไอ้แก่หนังเหนียวอาจไม่ใช่ตัวร้ายที่ยิ่งใหญ่—เขาเป็นพวกซาดิสม์เสียงทุ้มลึกเกินมาตรฐานในโหมดมาร์เวล—แต่เขาค่อนข้างเป็นนักเล่นหมากรุก และจอห์นสันก็เช่นกัน

เรื่องราวของ ตระกูลสกายวอร์คเกอร์ ได้ดำเนินต่อไป  

ฉันกำลังคลุมเครือที่นี่โดยเจตนา พอจะกล่าวได้ว่า แม้จะประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่เราประสบโดยตรง (ในภาพยนตร์เรื่อง “Star Wars”) และโดยอ้อม (ในความบันเทิงที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “Star Wars”) รีวิวหนัง ตั้งแต่ปี 1977 “The Last Jedi” ก็ยังจัดการได้ ในรูปแบบที่คาดไม่ถึง โดยเริ่มจากการตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ทั้งเรื่องเกี่ยวกับสถานที่พักผ่อนซึ่งเป้าหมายไม่ใช่เพื่อชัยชนะ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกกวาดล้าง แกนหลักของการเล่าเรื่อง “The Last Jedi” ประกอบไปด้วยภารกิจย่อยๆ ที่มักเร่งรีบและรัดกุม ซึ่งแต่ละภารกิจจะเคลื่อนฮีโร่ (หรือวายร้าย) ให้เข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นหรือระเบิดใส่หน้าพวกเขา เรื่องราวคลี่คลายในไคลแมกซ์ที่ยืดเยื้อต่อเนื่องกัน ซึ่งทำให้รู้สึกสดชื่น ไม่เล่นเหมือนการเหยียดหยามเพื่อประจบประแจงสิ่งต่างๆ ธุรกิจเก่าคลี่คลาย ธุรกิจใหม่เปิดตัว

และจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง จอห์นสันให้ตัวละครรุ่นเก๋า (โดยเฉพาะชิวแบ็กก้าและ R2-D2) และตัวละครที่เปิดตัวใน “The Force Awakens” มีเวลาหน้าจอมากพอที่จะแสดงให้พวกเขาแสดงได้อย่างดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็แนะนำตัวละครใหม่ๆ ที่น่าสนใจ (รวมถึงเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงที่เป็นฮีโร่Rose Tico ของKelly Marie Tran ; พลเรือเอกผู้เยือกเย็นและแข็งกร้าวในฝ่ายต่อต้าน รับบทโดย Laura Dern ; ตัวละครประเภท “safecracker” รับบทโดยBenicio Del Toro )

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

“เจได” ทำได้ดีกว่าภาคต่อส่วนใหญ่ตรงที่ให้ทั้งสิ่งที่ผู้ชมต้องการรีวิว ซี รี่ ย์ จีนและสิ่งที่ไม่รู้ว่าต้องการ ภาพยนตร์เน้นย้ำถึงความรู้สึกนึกคิด ซึ่งส่วนใหญ่มาจากภาคที่แล้ว บางส่วนเกี่ยวข้องกับการจากไปอย่างไม่คาดคิดของหนึ่งในนักแสดงนำ (ฟิชเชอร์—ขอบคุณพระเจ้าที่พวกเขาให้เวลากับเธอมากมายที่นี่ และมีเรื่องน่าตื่นเต้นให้ทำ) แต่เมื่อใดก็ตามที่ปล่อยให้ตัวละครร้องไห้ มันเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย—นี่เป็นภาพยนตร์ที่หมกมุ่นอยู่กับความเศร้าโศกในอดีตและการก้าวข้ามผ่านมันไป เต็มไปด้วยผู้คนที่ถูกไล่ล่าและแตกสลายที่กลัวว่าความหวังจะถูกดับสูญไป

ความปวดร้าวของ Rey ที่ไม่รู้ว่าพ่อแม่ของเธอเป็นใคร และ Kylo Ren เจ็บปวดจากการฆ่าพ่อของตัวเองเพื่อมุ่งไปสู่ “ชะตากรรม” ของเขาอย่างแท้จริง และเปรียบเปรยถึงกันและกัน การยกระดับธุรกิจเล็กน้อยที่มองเห็นได้ในช่วงสั้น ๆ ใน “ The Empire Strikes Back ” และ “ Return of the Jedi ” จอห์นสันปล่อยให้ตัวละครที่ทรงพลังทั้งหมดเหล่านี้ “พูด” กันทางโทรจิตผ่านอวกาศได้อย่างง่ายดายเหมือนคุณหรือฉันอาจ Skype กับเพื่อน กลเม็ดนี้มีศักยภาพมากมายสำหรับดราม่าและตลกร้ายจนคุณอาจสงสัยว่าทำไมไม่มีใครทำมาก่อน

เส้นเรื่องหลักที่ดำเนินมาถึงภาค 8 รอบนี้ได้ไรอัน จอห์นสัน 

บางครั้ง “The Last Jedi” รีวิวหนัง disney ก็ละเมิดความคาดหวังของเราด้วยวิธีหน้าด้านที่หยุดการบอกแฟนตัวยงให้เอาชนะใจตัวเอง มีกลิ่นอายของ ” Spaceballs ” และ “Robot Chicken” ในเรื่องตลก Snoke สั่งให้ Kylo “ถอดหมวกกันน็อคไร้สาระนั่นออก” ลุคประณามเพื่อนเก่าที่แสดงวิดีโอชวนคิดถึงด้วยการพึมพำ “นั่นเป็นการเคลื่อนไหวที่ถูก” และการปิดปากในช่วงแรกพบว่าหนึ่งในฮีโร่เรียกสะพานของผู้ทำลายดวงดาวและแสร้งทำเป็น ที่จะติดค้างอยู่ มุมมองนี้เพิ่มอารมณ์ขันที่จำเป็นมากในการปฏิเสธตนเอง (“The Force Awakens” มักจะเป็นเรื่องตลกเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Han Solo, Chewbacca, BB-8 และ James Garner ที่เหมือนฮีโร่/คนขี้ขลาดของ John Boyega คือFinnบนหน้าจอ) แต่ไม่มีเมตาว่า “The Last Jedi”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีพอ ๆ รีวิวซีรี่ย์จีนกันกับการผจญภัยที่จริงจังซึ่งเต็มไปด้วยฮีโร่และผู้ร้ายที่หลงใหลและการทำสมาธิในภาคต่อและคุณสมบัติของแฟรนไชส์ เช่นเดียวกับ “The Force Awakens” ยิ่งไปกว่านั้น เรื่องนี้หมกมุ่นอยู่กับคำถามเกี่ยวกับมรดก ความชอบธรรม และการสืบทอด และรวมถึงการถกเถียงกันหลายครั้งว่าเราควรทำซ้ำหรือปฏิเสธเรื่องราวและสัญลักษณ์ของอดีต บทเรียนอันมีค่ามากมายในบทเรียนนี้ก็คือ รีวิวหนัง disneyวัตถุไม่มีค่าอะไรนอกจากความรู้สึกที่เราทุ่มเทให้กับมัน และไม่มีบุคคลใดยิ่งใหญ่ไปกว่าความคิดอันสูงส่ง

จอห์นสันแสดงบทละครได้ดีมาก แต่การเล่าเรื่องในส่วนนี้เป็นรีวิวซีรี่ย์เกาหลีผลจากผลงานของเขาในทีวีเรื่อง “Breaking Bad” ซึ่งเป็นละครแนวอาชญากรรมที่สลับซับซ้อนอย่างขี้เล่น ซึ่งในแต่ละภาคใหม่มาพร้อมกับการแต่งตัวสวยของนักลวงตาข้างถนน: แหล่งที่มาของความสุขมักจะอยู่ใน มือที่คุณไม่ได้มอง มีจุดที่ภาพยนตร์ดูเหมือนจะคำนวณผิดหรือเลือกตัวเลือกที่ง่อยๆ ไปเลย (สิ่งนี้กลายเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงในตอนกลาง เมื่อพลเรือเอกโฮลโดของเดิร์นและโพ ดาเมรอน นักบินสุดฮ็อตของออสการ์ ไอแซค ตกอยู่ในภาวะหัวเสีย) แต่แล้วคุณก็ตระหนักว่านั่นคือ การตั้งค่าสำหรับผลตอบแทนอื่นที่ยากขึ้นเนื่องจากคุณสงสัยชั่วครู่ว่า “The Last Jedi” รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่

ความมุ่งมั่นที่จะแยกความแตกต่างระหว่างความประหลาดใจและความหลีกเลี่ยงไม่ได้นี้ถูกเข้ารหัสไว้ใน “The Last Jedi” ลงไปจนถึงระดับของฉากและช็อตเด็ด มีกี่ Star Destroyers, TIE Fighters, Imperial รีวิวการ์ตูนอนิเมะWalkers, ไลท์เซเบอร์, Escape Pods และการสนทนาเกี่ยวกับธรรมชาติของ The Force ที่เราได้เห็นในตอนนี้? เยอะแยะ. แต่จอห์นสันสามารถหาวิธีนำเสนอเทคโนโลยี ตำนาน และภาพในลักษณะที่ทำให้รู้สึกใหม่ หรืออย่างน้อยก็แปลกใหม่ โดยเริ่มจากการยิงของ Star Destroyers ที่ปรากฏขึ้นจากไฮเปอร์สเปซบนท้องฟ้าเหนือดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง (ตามที่เห็น จากระดับพื้นดิน) และดำเนินการต่อผ่านภาพของเรือฝ่ายกบฏที่ถูกกวาดล้างโดยปืนใหญ่ของจักรวรรดิที่เหมือนกระป๋องในสนามยิงปืน และที่น่าตลกคือการประชุมทางวิดีโอที่พร่ามัว ซึ่งมาซ คานาตา นักปรัชญานักรบตาแว่น (ให้เสียงโดย Lupita Nyong’o) ให้ข้อมูลสำคัญในขณะที่มีส่วนร่วมในการยิงกับศัตรูที่มองไม่เห็น (เธอเรียกมันว่า “เรื่องสหภาพแรงงาน”)

มีการให้ความสำคัญกับสีและองค์ประกอบมากกว่ารายการใดๆnetflix ตั้งแต่ “The Empire Strikes Back” โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องบัลลังก์ของ Snoke ที่ตื่นตาตื่นใจด้วยผนังสีแดง Dario Argento และองครักษ์สวมเกราะสีแดง และการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ตั้งอยู่บนดาวเคราะห์เกลือซึ่งพื้นผิวสีขาวเรียบถูกฉีกออกจนเผยให้เห็นเฉดสีแดงเข้ม (เมื่อมองจากระยะไกล สนามรบเองก็ดูเหมือนจะนองเลือด) สถาปัตยกรรมของซีเควนซ์แอ็คชั่นเป็นสิ่งที่น่าจับตามอง ฉากที่ปิดล้อมตัวเองในการต่อสู้ในอวกาศเปิดนั้นมีพลังทางอารมณ์มากกว่าซีเควนซ์แอ็คชั่นในบล็อกบัสเตอร์ใดๆ ในปีนี้ ยกเว้นซีเควนซ์ “No Man’s Land” ของ “Wonder Woman” และมีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวละครที่เราเพิ่งพบ 

มีจุดที่หนังคิดไม่ออกว่าจะพาตัวละครไปถึงจุดที่ต้องการได้อย่างไร disney+ และทำได้เพียงยักไหล่แล้วพูดว่า “และมันก็เกิดขึ้น ตอนนี้มาเริ่มกันเลย ” แต่มีช่วงเวลาดังกล่าวน้อยกว่าที่คุณจะเตรียมให้อภัย—และจริงๆ แล้ว ถ้าเรื่องแบบนั้นเป็นอาชญากรรมในโรงภาพยนตร์ฮาวเวิร์ด ฮอว์กส์คงได้นั่งเก้าอี้ไปแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือการเคลื่อนไหวทั้งในแง่ของการวางแผนและในแง่ของนักออกแบบท่าเต้นที่มีทักษะซึ่งมองเห็นทุกเสี้ยววินาทีของกิจวัตรของเขาและฝึกฝนจนถึงจุดที่ความสง่างามเกิดขึ้นได้ง่ายเหมือนการหายใจ หรือสกายวอล์คกิ้ง    

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments