หนัง

Those Who Wish Me Dead

Those Who Wish Me Dead

ฮันนาห์เฟเบอร์ ( Angelina Jolie) เป็นนักสูบบุหรี่ที่สูบบุหรี่ยากและมีชีวิตยากคนหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในนักดับเพลิงผู้บ้าระห่ำที่ทิ้งเฮลิคอปเตอร์ลงไปกลางป่าที่ถูกไฟไหม้ งานนี้ดึงดูดคนประเภทหนึ่งส่วนฮันนาห์เมื่อเราพบเธอครั้งแรกใน “คนที่อยากให้ฉันตาย” เป็นคนแบบนั้น เธอมีชื่อเสียงในด้านความบ้าคลั่งมากกว่าคนอื่น ๆ ดังนั้นจึง “บ้า” ที่เธอล้มเลิกการประเมินจิตครั้งสุดท้ายของเธอหลังจากความล้มเหลวในการตัดสินอย่างหายนะระหว่างไฟไหม้ซึ่งส่งผลให้เด็กสองสามคนเสียชีวิต ในระหว่างนี้เธอถูกลดตำแหน่ง (ตามที่เธอเห็น) ไปยังหอดับเพลิงแห่งหนึ่งซึ่งตั้งตระหง่านอยู่กลางป่าตามแนวเทือกเขาคอนติเนนทอลริดจ์ซึ่งงานของเธอคือตรวจสอบสภาพอากาศและเฝ้าระวัง เธอโกรธโดย PTSD แต่เธอก็ต้องการกลับมาดำเนินการMichael Korytaให้โอกาสเธอพิสูจน์ตัวเองมากกว่าทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยู่ใน wheelhouse ของ Jolie เธอแข็งแกร่ง แต่ดุร้ายแข็งแกร่ง แต่เปราะบาง เธอถูกดึงดูดให้เล่นงานคนที่มีนิสัยเสียที่พบความยืดหยุ่นของพวกเขา “ผู้ที่ปรารถนาให้ฉันตาย”

กำกับโดยเทย์เลอร์เชอริแดนซึ่งบทภาพยนตร์เรื่อง ” Sicario ” และ ” Hell or High Water ” แสดงให้เห็นของขวัญของเขาในการผสมผสานความระทึกขวัญที่ตึงเครียดเข้ากับการศึกษาตัวละครที่ซับซ้อนทำให้เราได้เห็น “ประเด็น” ของฮันนาห์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก้าวกระโดดไปรอบ ๆ การทำงานเพื่อรวมเรื่องเล่าหลายเรื่องเข้าด้วยกันรวมถึงไฟป่าครั้งใหญ่และการโยนมันทั้งหมดเข้าด้วยกันยับยั้งอารมณ์แบบที่ภาพยนตร์เรื่อง

“ผู้ที่ปรารถนาให้ฉันตาย” ต้องการ หนังให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปสู่ภาพยนตร์ภัยพิบัติในปี 1970 เช่น “”หรือ” Towering Inferno “ซึ่งการพัฒนาตัวละครเป็นไปอย่างคร่าวๆเนื่องจากเกมหลักคือหายนะที่เกิดขึ้นรอบตัวละครเหตุการณ์ปลุกระดมของ “ผู้ที่ปรารถนาให้ฉันตาย” เกิดขึ้นห่างไกลจากป่าที่เป็นปัญหา “นักบัญชีนิติเวช” ชื่อโอเว่น ( เจคเวเบอร์ ) หนีไปฟลอริดาพร้อมกับคอนเนอร์ลูกชายคนเล็ก ( ฟินน์ลิตเติ้ล ) เมื่อเขารู้ว่า “คนเลว” ต้องการฆ่าเขาเพื่อเปิดโปงการเงินทางการเมืองที่ไม่สงบในการทำงานให้กับอัยการเขต คู่หูที่เลือดเย็นยิ่งกว่าคู่หูของฆาตกรคลีนซิ่งคู่นี้แทบจะไม่สามารถจินตนาการได้ รับบทโดยAidan GillenและNicholas Houltพวกมันเป็นพลังที่ไม่หยุดยั้งและไร้มนุษยธรรมพอ ๆ กับไฟป่าที่พวกเขาเริ่มต้นโดยเจตนาด้วยเหตุผลที่ไม่ชัดเจนถึงขั้นรุนแรง พวกเขาคิดออก (อย่างใด) ว่าโอเว่นอาจกำลังมุ่งหน้าไปยังป่าแห่งมอนทาน่าเพื่อซ่อนตัวกับพี่เขยของเขาและพวกเขาก็ไล่ตามอย่างร้อนแรง ระหว่างการเดินทางอันแสนวุ่นวายคอนเนอร์หนุ่มต้องลงเอยที่กลางป่ามอนทาน่าด้วยความหวาดกลัวและโดดเดี่ยวหมดหวังที่จะขอความช่วยเหลือ เขาทำเช่นนั้นเมื่อเขาพบฮันนาห์ซึ่งโดดเดี่ยวอยู่ในหอดับเพลิงที่ไม่มีที่ไหนเลยความสัมพันธ์ที่พัฒนาระหว่างฮันนาห์และเด็กมีศักยภาพมาก เธอคิดว่าเธออาจมีโอกาสไถ่โทษ: คอนเนอร์อายุใกล้เคียงกับเด็กชายที่เสียชีวิตในกองเพลิง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยุ่งมากกับเหตุการณ์อื่น ๆ และตัวละครอื่น ๆ เช่นอีธาน ( จอนเบอร์ธาล) พี่เขยของโอเวนและอัลลิสันภรรยาที่ตั้งครรภ์ของอีธาน ( เมดินาเซงฮอร์) ดูหนังออนไลน์

สงสัยว่าทำไมโอเว่นและคอนเนอร์ไม่ปรากฏตัว อีธานและแอลลิสันเป็นคู่ที่น่าสนใจและพลังของพวกเขาก็น่าสนใจมากจนเป็นคู่ปรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับฮันนาห์และคอนเนอร์ในป่า พวกเขาสามารถแบกหนังของตัวเองได้สองเรื่องนี้ แอลลิสัน “บริหารโรงเรียนการเอาตัวรอด” แต่ข้อมูลดังกล่าวมาในแนวที่ไม่ถูกต้อง – อย่างรวดเร็วคุณอาจพลาด เป็นข้อมูลสำคัญซึ่งจะมีประโยชน์ในภายหลัง ควรมีการทำสิ่งนี้มากขึ้นมีหลายลำดับการกระทำที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่น่าสะพรึงกลัวที่เกิดเพลิงไหม้จริงทำงานและความเร็วมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเนินเขาของแผ่นดินส่งฮันนาห์คอนเนอร์และการทำงานสำหรับชีวิตของพวกเขา เพิ่มเติมอาจเกิดจากความสามารถของฮันนาห์ในงานของเธอและอีกมากมายอาจเกิดจากความสามารถและทักษะพิเศษของนักกระโดดควันสำหรับสมาชิกผู้ชมที่ไม่รู้เรื่องนี้ Kathryn Bigelowดึงความสามารถที่ซับซ้อนนี้ออกมาในภาพยนตร์อย่าง“ The Hurt Locker ” และ“ Zero Dark Thirty” และในภาพยนตร์อีกประเภทหนึ่งใน“ Point Break” ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของ Bigelow นั้นไม่ใช่ตัวละครมากเท่ากับงานที่ผู้คนทำและงานเหล่านั้นสร้างวัฒนธรรมของตนเองได้อย่างไรโดยต้องใช้ประเภทบุคลิกภาพที่ไม่ได้มีอยู่จริง เข้ากับชีวิต “ปกติ” นี่คือโลกของ“ ผู้ที่ปรารถนาให้ฉันตาย” แต่เป็นการร่างภาพมากกว่าการสำรวจมีช่วงเวลาที่น่าสนใจมากในช่วงต้นถึงกลางยุค 2000 เมื่อแองเจลินาโจลีสลับกันระหว่างละครจริงจังและภาพยนตร์แอ็คชั่นดึงดูดผู้ชมได้กว้างที่สุดและครองตำแหน่งข้ามประเภทของอุตสาหกรรมในแบบที่นักแสดงหญิงไม่กี่คนดึงออกมา ( Sigourney Weaverมา คำนึงถึงความเท่าเทียมกันที่เป็นไปได้) พลังดวงดาวของโจลีเป็นพลังแห่งธรรมชาติซึ่งเธอสามารถใช้เพื่อให้เกิดผลที่ยอดเยี่ยมได้ ฉันอยู่คนเดียวในการตกหลุมรัก ” By the Sea “ดูหนังเต็มเรื่อง

ภาพยนตร์ที่เธอเขียนและกำกับซึ่งเป็นการย้อนกลับไปสู่ละครยุโรปที่ไม่ได้รับผลกระทบอันน่าดึงดูดใจในช่วงทศวรรษที่ 1960 และ 1970 ซึ่งกำกับโดยผู้คนอย่างMichelangelo Antonioniหรือ ” Contemptของ Jean-Luc Godard, “ปูชนียบุคคลที่ชัดเจนสำหรับ” By the Sea “ในนั้นโจลีหลงระเริง (และของขวัญ) ของเธอสำหรับเรื่องประโลมโลกตลอดจนความทุกข์ที่มีเสน่ห์และยังเป็นเรื่องจริงทำให้เธอกลายเป็น บริษัท ของเจ้าแม่ภาพยนตร์ในสมัยก่อน เช่นElizabeth TaylorหรือMonica Vittiโจลี่สามารถเป็นคนที่แตกแยกได้อย่างที่นักปัจเจกบุคคลส่วนใหญ่เป็นดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นโครงการที่เธอให้ความสามารถของเธอเป็นเวลาหลายปีแล้วที่ Jolie ทำภาพยนตร์แอ็คชั่นและเธอก็เป็นศูนย์กลาง ของ “ผู้ที่ปรารถนาให้ฉันตาย” น่าเสียดายที่เป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีศูนย์กลางจริงๆดูบอลสด