ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Residue เรื่องย่อ

“Residue” ดูหนังออนไลน์ เป็นชื่อที่เหมาะเจาะมากสำหรับบทเปิดตัวของนักเขียน/ผู้กำกับMerawi Gerima เราไม่เห็นชื่อเรื่องจนกว่าหนังจะจบ แต่ฉันเชื่อว่าครั้งแรกที่เราได้ยินมันพูดโดย Lavonne (Melody A. Tally) แม่ของตัวเอกของเรา Jay ( Obinna Nwachukwu ) Miss Vonne กำลังพูดกับชาวกะเหรี่ยงที่ปล่อยให้สุนัขของเธอได้พักผ่อนบนสนามหญ้าของบ้านที่ Jay พักอยู่ระหว่างที่เขากลับบ้านเกิดที่ Washington DC ชั่วคราว แม่ของ Jay เป็นเจ้าของบ้านใน ‘hood เก่าของพวกเขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมืองที่ กำลังถูกเติมอย่างรวดเร็วด้วยคนนอกผิวขาว “ฉันจะทำความสะอาด” คาเรนท้วง “มันจะยังเหลือเศษอยู่” Miss Vonne ตอบ คาเรนและแฟนหนุ่มของเควินเดินจากไปพร้อมเสียงบ่น

รีวิวสารตกค้าง – ละครหลอนเรื่องอันตรายของการแบ่งพื้นที่

ฉันอดไม่ได้ที่จะมองเห็นอุปมาในช่วงเวลานี้ ดูหนังออนไลน์ พื้นที่ที่ได้รับการจัดสรรใหม่จะถูกมองโดยผู้อยู่อาศัยใหม่ (และเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ที่โฉบเข้ามาเพื่อสร้างผลกำไร) ว่าได้ลบสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็น “ของเสีย” ที่เคยอาศัยอยู่ แต่เศษซากยังคงอยู่ ไม่ใช่แค่ในคนที่ปฏิเสธที่จะถูกไล่ออกจากบ้าน แต่ยังอยู่ในความทรงจำของคนอย่าง Jay ที่เคยอาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นและกลับมาพบว่าตำแหน่งของ Thomas Wolfe นั้นถูกต้อง วิธีเดียวที่คุณสามารถกลับบ้านได้อย่างแท้จริงคือการคิดถึงความคิดถึงเมื่อความเป็นจริงหายไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ฉากเดินสุนัขเป็นลางสังหรณ์ที่กระชับและน่าสังเวช ไม่เพียงแต่จับภาพธีมของ Gerima เท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอข้อมูลไปยังผู้ชมด้วยสายตาอย่างไร ไม่นานหลังจากการทะเลาะวิวาทครั้งแรก เจ้าของสัตว์เลี้ยงตัวผู้ก็ตะโกนคำหยาบคายใส่มิสวอนน์ เจย์รู้สึกไม่สบายใจที่จะเอาชนะผู้ชายคนนี้ที่ไร้เหตุผลเพราะไม่เคารพเขา แต่กลับถูกความรักที่ยากลำบากและคำแนะนำที่ชาญฉลาดของแม่ของเขายับยั้งไว้ เธอต้องกักขังเขาหลายครั้ง แต่เขายอมจำนนหลังจากที่เธอเตือนเขาว่าความโกรธเกรี้ยวของเขาเพียงชั่วครู่จะส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่ถาวรมากขึ้น นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่เจย์ต้องการการแทรกแซงดังกล่าว

เมื่อโจรไปขโมยเงิน แต่กลับลักพาตัวภรรยาเจ้าพ่อค้ายาเสพติดมาด้วย

เช่นเดียวกับ “Residue” ส่วนใหญ่ ฉากนี้ให้ความรู้สึกที่แม่นยำ ดูหนัง ถูกต้อง และรู้เรื่องผู้คนที่อาศัยอยู่ หากคุณโตมาเป็นคนผิวสีหรือน้ำตาลในละแวกบ้าน เช่น ฉาก Q Street ของภาพยนตร์เรื่องนี้ วิธีของ Gerima ที่มีรายละเอียดมากที่สุดจะทำให้คุณกลับมาที่หน้าจอได้อย่างจำใจ ฉันเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าการเลี้ยงดูฉันในเจอร์ซีย์ซิตี มันอยู่ในจังหวะของเสียงพ่อแม่ของเจย์ขณะที่พวกเขาโต้เถียงกันอย่างสนุกสนานขณะฉายสไลด์แบบโรงเรียนเก่าบนผนังของบ้านอีกหลัง เป็นการที่คุณยายของเพื่อนคนหนึ่งของเจย์โน้มตัวเข้าไปใกล้เขาในขณะที่ให้ข้อมูลที่เป็นปัญหาแต่สำคัญ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสลดใจมากจนต้องกระซิบให้เกียรติผู้ตายด้วยความเคารพ และในทางที่เด็กชายของเจย์ในสมัยก่อนแจ้งซ้ำ ๆ ว่าพวกเขามีหลังของกันและกัน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความจริงสำหรับฉัน

แต่ความแรงที่แท้จริงของ “สารตกค้าง” อยู่ในรูปของมัน Gerima พบความสง่างามของบทกวีในกรอบของเขาในขณะที่บังคับให้คุณจดจ่อกับสิ่งที่ไม่คาดคิด นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการพรรณนาองค์ประกอบซ้ำๆ ของเขาซึ่งชอบการหนัง Netflix ตีความแบบหนึ่งในขณะที่ปล่อยให้คนอื่นอีกหลายคนมีที่ว่าง ตัวอย่างเช่น ใบหน้าของคนผิวขาวซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ในละแวกนั้นแทบจะไม่มีใครเห็น แต่ฉากของพวกเขาชัดเจนและอยู่ในโฟกัส ในทางตรงกันข้าม ความทรงจำในวัยเด็กของเจย์ยังคงอยู่บนใบหน้าของทีมงานในวัยเด็กของเขา แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเบลอและพร่ามัวในขณะที่จู่ๆ ก็ได้แทรกช่วงเวลาเหล่านี้เข้าไปในการเล่าเรื่อง ฉันอ่านภาพเหล่านี้ว่ากำลังให้บริการเรื่องราวที่ผีสิงทั้งร้ายกาจและใจดี แม้ว่าฉันจะพบว่าตัวเลือกโวหารที่น่ารำคาญ ฉันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความมั่นใจเลือกใช้สิ่งเหล่านี้โดยเจตนาและควบคุมงานฝีมือของเขาได้อย่างเต็มที่

โครงเรื่องเป็นที่ที่สิ่งต่าง ๆ คลุมเครือเล็กน้อย เจย์กลับมาจากแคลิฟอร์เนียเพื่อเขียนบทภาพยนตร์เกี่ยวกับบ้านเกิดของเขาและเรื่องราวที่หายไป Gerima วางใจผู้ฟังของเขาว่าจะรู้ว่าการขึ้นเครื่องบินสีแดงและเที่ยวบินสีขาวนำไปสู่จุดต่ำสุดได้อย่างไร ซึ่งขณะนี้กำลังถูกเอารัดเอาเปรียบโดยเพื่อนบ้านที่ให้การดูแลเอาใจใส่ซึ่งสามารถจะย้ายกลับไปยังสถานที่ที่ไม่เคยได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นหากพวกเขาอยู่ในที่ลี้ภัยชานเมือง นานแค่ไหนที่เจย์จากไปนั้นไม่มีใครพูดถึง แม้ว่ามันจะนานพอที่เขาจะกลับไปยังที่ที่เขาแทบไม่รู้จัก ที่ที่ยังมีเพื่อนเก่าหลายคนหายไปด้วย เห็นได้ชัดว่า Jay ไปเรียนที่วิทยาลัย (เพื่อนคนหนึ่งของเขาเรียกเขาว่า “University Boy” โดยขุดความทรงจำที่เพื่อนของฉันเรียกฉันว่า “ศาสตราจารย์”) จากนั้นจึงวิ่งไปที่ชายฝั่งตะวันตกเพื่อสร้างภาพยนตร์

เห็นได้ชัดว่าเจย์พยายามค้นหาพลังดูหนังออนไลน์ 2022    ที่มั่นคงในชีวิตของเขา แต่ความตั้งใจของเขายังคงมืดมนอย่างจงใจ สคริปต์ของเขาเป็นเพียงการเอารัดเอาเปรียบจากถนน DC ของเขาและผู้อยู่อาศัยในอดีตและปัจจุบัน หรือมีความหมายที่ลึกซึ้งกว่าสำหรับเขาหรือไม่? บทสนทนาและสถานการณ์สนับสนุนการตีความทั้งสองแบบ แม้ว่าความโกรธของเพื่อนหลายคนของเขาจะเล่นกับความรู้สึกที่ถูกทอดทิ้งของเจย์และ “ความผิดของผู้รอดชีวิต” ที่บางครั้งก็มาพร้อมกับการออกจากบ้านเกิดของคุณโดยไม่หันกลับมามอง คำถามที่ค้างอยู่ในอากาศคือถ้าการกลับมาของเจย์อยู่ในระดับนั้น ถ้าเพียงเพราะเขามีความสามารถที่จะจากไปอีกครั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

“สารตกค้าง” หนัง ใหม่ สอบปากคำแนวคิดเหล่านี้ภายในเหตุการณ์ในวัยเด็กที่ Jay และ Demetrius เพื่อนสมัยเด็กของเขาเดินเตร่ไปตามถนนจนกระทั่ง “ไฟถนนสว่าง” และพวกเขาต้องกลับบ้าน เจย์และเดเมตริอุสที่อายุน้อยกว่าเล่นได้ดีโดยผู้ที่ไม่ใช่นักแสดง หนังออนไลน์ ฟรี Gerima เลือกจากสถานที่ Q Street เดียวกันกับที่หล่อเลี้ยงเขา ซึ่งเพิ่มเฉพาะลักษณะส่วนตัวของภาพยนตร์ของเขาเท่านั้น เจย์ที่เป็นผู้ใหญ่ยืนกรานที่จะหาที่อยู่ของเดเมตริอุส แต่ไม่มีใครออกมานอกจากบอกว่าเขาย้ายไปอยู่ในจุดที่ไม่รู้จัก เช่นเดียวกับที่เจย์มี เมื่อ Jay หนุ่มย้ายไปอยู่ที่อื่นในเมืองเดียวกัน เพื่อน ๆ ของเขาบอกเขาว่าหากเขาย้ายไปประเทศอื่น ด้วยเหตุผลดังกล่าว การที่เขาออกจาก DC คงจะรู้สึกเหมือนได้ไปดาวอังคาร

ฉันชื่นชมธรรมชาติปลายเปิดที่เป็นไปได้ของเรื่องราวของเดเมตริอุส หนัง2022 แต่โดยรวมแล้ว มันไม่ได้ผลดีกับฉันเหมือนการที่เจย์และตัวละครอีกตัวหนึ่งที่เขียนจดหมายจากเรือนจำเจหลายฉบับ ซึ่งเจย์ไม่ตอบเลย อีกครั้ง ฉันพูดถึงภาพจริงของซีเควนซ์นี้และวิธี—และที่—มันแสดงออกมาอย่างไร ช่วงเวลาเหล่านี้ระหว่างดิออน ( จามาล เกรแฮม ) และเจย์มีอยู่พร้อมกันในโลกแห่งความเป็นจริงและในเวอร์ชันที่เจย์อาจเขียนขึ้นเอง โดยไม่คำนึงว่าการแสดงความรักระหว่างชายผิวดำสองคนนี้ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อย่างสวยงามจนมันอยู่กับฉันนานหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง

“ Residue”ihdmovie ได้รับการเผยแพร่โดยกลุ่มอิสระ ARRAY ของAva DuVernay ซึ่งเชี่ยวชาญในภาพยนตร์ส่วนตัวเช่นนี้ ไม่ว่าพวกเขาจะยอดเยี่ยม ขี้เล่น ธรรมดา หรือที่ไหนสักแห่งในระหว่างนั้น ภาพยนตร์ประเภทนี้ไม่เพียงมีความสำคัญเท่านั้น แต่ยังมีความจำเป็นอีกด้วย เรื่องการเป็นตัวแทน; ทุกคนต่างมีเรื่องราวที่จะเล่า และพวกเราน้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้เล่ามันออกมา นี่คือเรื่องราวเพิ่มเติมเช่นนี้

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments